Mode:         
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Bình Chánh - huyện Thăng Bình

Chi tiết tin

Tin của huyện
Gần dân để vận động
Tác giả: Xã Bình Chánh .Ngày đăng: 06/03/2020 .Lượt xem: 365 lượt.
     Xác định công tác dân vận là một nội dung quan trọng và không thể thiếu trong việc thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Do vậy, việc đổi mới công tác dân vận là mục tiêu đặt ra đối với đội ngũ làm công tác dân vận từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Thăng Bình; qua đó, góp phần giữ vững ổn định xã hội, phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị “trong sạch, vững mạnh”.

Ảnh: Người dân thôn Ngũ Xã cắm mốc, hiến đất để làm tuyến đường bê tông giao thông nội đồng.
     Xã Bình Dương là địa phương hiện có nhiều dự án đã và đang triển khai thực hiện như: dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Bình Dương, dự án khu tái định cư ven biển, dự án trục đường chính từ đường 129 đến biển, dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, dự án khu tái định cư trung tâm mở rộng, dự án nghĩa trang nhân dân mở rộng… với tổng diện tích gần 1.150 ha, chiếm 50% diện tích của xã, do vậy việc vận động nhân dân chấp hành chủ trương di dời đến nơi ở mới, bàn giao mặt bằng cho các dự án triển khai thực hiện là vấn đề được cấp ủy, chính quyền, cũng như mặt trận đoàn thể quan tâm thực hiện. Ông Võ Văn Trị - Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã Bình Dương cho biết, để có được sự đồng thuận cao của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân ủng hộ thực hiện các dự án thì Khối Dân vận xã Bình Dương đã tham mưu Đảng ủy chỉ đạo chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động bằng nhiều cách, hình thức khác nhau để mỗi người dân đều nhận thức đúng tầm quan trọng và những lợi ích to lớn mà dự án mang lại. “Qua tuyên truyền, vận động, đến nay, đa số nhân dân đã đồng thuận nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng; có 47 hộ ở vùng dự án có đơn tình nguyện xin vào khu tái định cư trước, xã Bình Dương đã giải quyết cho 21 hộ, đối với việc di dời mồ mã trong vùng dự án vào nghĩa trang nhân dân có thân nhân của hơn 4.000 phần mộ tự nguyện di dời, chiếm 80% tổng số mộ. Đó là minh chứng rõ nhất cho hiệu quả của công tác dân vận xã Bình Dương thời gian qua” - Ông Võ Văn Trị nói.
     Tại xã Bình Chánh, việc vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, cây cối… để mở rộng các tuyến đường bê tông giao thông nông thôn được Khối Dân vận Đảng ủy xã chú trọng thực hiện. Ông Đoàn Ngọc Liêu – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã Bình Chánh cho biết, năm 2019, huyện Thăng Bình có chủ trương làm tuyến đường ĐH 21 đi qua địa bàn xã Bình Chánh tại thôn Tú Trà, có chiều dài khoảng 1,8 km; đây là trục giao thông chính của xã nên có nhiều phương tiện giao thông đi trên tuyến đường này. Sau khi có chủ trương của huyện, Khối Dân vận xã Bình Chánh đã vận động nhân dân có vật kiến trúc, cây cối, đất nông nghiệp… ở hai bên đường tự nguyện hiến đủ mặt bằng để làm tuyến đường, hiện nay đã đưa vào sử dụng, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Cũng tại xã Bình Chánh, tuyến đường giao thông nội đồng tại cánh đồng tích tụ tập trung ruộng đất ở thôn Ngũ Xã có chiều dài khoảng 620m. Tuyến đường này trước đây là đường đất nên việc đi lại, vận chuyển vật tư, phân bón… phục vụ cho sản xuất gặp nhiều khó khăn. Sau khi có chủ trương hỗ trợ làm đường bê tông nội đồng, Khối Dân vận Đảng ủy xã cùng với mặt trận và các hội, đoàn thể vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, góp công và gần 50 triệu đồng để làm tuyến đường bê tông giao thông nội đồng đảm bảo theo quy định.
     Ông Võ Tấn Thuận – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Thăng Bình cho biết, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Thăng Bình rất quan tâm đến công tác dân vận, coi đây là yếu tố then chốt quyết định sự thắng lợi trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hệ thống dân vận trong huyện ngày càng phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng. Cạnh đó, các địa phương còn chú trọng xây dựng các mô hình dân vận khéo phù hợp với từng nội dung cần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. “Hiện nay, toàn huyện đã xây dựng được 362 mô hình Dân vận khéo trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xội, an ninh - quốc phòng; trong đó, lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội đã xây dựng được 125 mô hình “Dân vận khéo” như chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi; phát triển tiểu, thủ công nghiệp, dịch vụ nhằm phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, khuyến khích sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng; trên lĩnh vực văn hóa - xã hội đã xây dựng được 155 mô hình và nhiều mô hình có hiệu quả cao đã được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện như: Thắp sáng đường quê, Thu gom rác thải, Tiếng mỏ an ninh...”- ông Võ Tấn Thuận nói.
MT.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thăng Bình yêu cầu cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong việc tiêm vắc xin
Đoàn công tác quận Hai Bà Trưng (T.P Hà Nội) tặng quà cho các mẹ VNAH tại huyện Thăng Bình
Nhớ lời Bác dạy: “Lương y như từ mẫu”
Thăng Bình tổ chức cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” và “Vườn - Tường - Đường đẹp”
Công an huyện Thăng Bình bắt đối tượng say rượu đốt 6 cây rơm
Bình Chánh nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho khu cách ly
Các tin cũ hơn:
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới
LĐLĐ huyện Thăng Bình: tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát Công nhân viên chức lao động năm 2018
Phụ nữ Thăng Bình: Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực
Tặng quà nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 -30/4/2018 và Quốc tế lao động 1/5
Thăng Bình tập trung sản xuất vụ hè thu
Thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp ở Thăng Bình
Cần nâng cao chất lượng hoạt động hè
Chi bộ Quân sự Bình Chánh giữ vững danh hiệu


 
bep dien tu

Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh
Địa chỉ: Thôn Tú Trà, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).873.175
Email: binhchanh.thangbinh@quangnam.gov.vn
Đơn vị quản lý Website: Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh.
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập