Mode:         
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Bình Chánh - huyện Thăng Bình

Chi tiết tin

Đảng, Mặt trận, đoàn thể
Bình Chánh kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống “dịch bệnh Covid- 19”
Tác giả: Le Văn Thủy .Ngày đăng: 06/09/2021 .Lượt xem: 30 lượt.
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và phát động của Chính phủ “ Toàn dân đoàn kết ra sức phòng chống dịch bệnh CoVid- 19”. UBND- UBTTQVN xã Bình Chánh đã kịp thời triển khai kế hoạch và viết thư kêu gọi gởi đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân và toàn thể nhân dân trong và ngoài xã nhằm quyên góp tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ đồng bào đang găp khó khăn. Bằng tình cảm, tinh thần “Tương thân tương ái”, và tự giác giúp đỡ người dân trong vùng dịch tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và với những người trong khu vực cách ly đang gặp khó khăn.

Để chung tay trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid - 19. Tính từ  khi phát động đến nay, được sự đồng lòng ứng mạnh mẽ của toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã  đã quyên góp, ủng hộ nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt đã ủng hộ lên đến 71.250.000 đồng. Trong đó cán bộ và nhân dân thôn Tú Trà ủng hộ 18.010.000 đồng; Cán bộ và nhân dân thôn Ngũ Xã ủng hộ 20.460.000 đồng; Cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Trà ủng hộ 14.670.000 đồng; Cán bộ và nhân dân thôn Long Hội ủng hộ 8.400.000 đồng; Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Công Trứ ủng hộ 1.200.000; Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Mẫu giáo Bình Chánh ủng hộ 1.050.000 đồng; Hợp tác xã và hội Nông dân xã ủng hộ 2.800.000 đồng; Hội Cựu Chiến binh xã ủng hộ 400.000 đồng; Tập thể cán bộ, công chức và người lao động xã Bình Chánh 4.260.000 đồng.Ảnh: Lãnh đạo và các hội đoàn thể xã trao nhu yếu phẩm thiết yếu cho khu cách ly tập trung.

Các đoàn thể chính trị xã hội xã đã vận động kinh phí và tổ chức  nấu 105 xuất cơm và nước giải khát tặng cho khu cách ly tập trung tại trường THCS Trần Quý Cáp, xã Bình Quý với số tiền 5 triệu đồng.

Ảnh: Các hội, đoàn thể nấu cơm gửi đến khu cách ly tập trung tại Trường Trần Quý Cáp xã Bình Quý

Trong thời gian qua tại địa phương đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể có nghĩa cử, hành động tốt đẹp, thiết thực và ý nghĩa trong công tác tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Có thể nói, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và phát huy truyền thống yêu nước, người dân trong xã đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19. Tiêu biểu trong công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19 như bà Võ Thị Liễu tổ 1 thôn Tú Trà, là 1 hộ nghèo đơn thân hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã tiết kiệm tích luỹ đóng góp 1 triệu đồng cho quỹ phòng chống Covid- 19 và ông Nguyễn Hoàng tổ 1 thôn Long Hội cũng góp 1 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch. Đây là hành động việc làm hết sức có ý nghĩa đồng thời chia sẻ khó khăn với bà con, động viên bà con quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Ảnh: Bà Võ Thị Liễu tổ 1 thôn Tú Trà hộ nghèo đơn thân ủng hộ
Đây là việc làm  hết sức ý nghĩa thể hiện được tinh thần đoàn kết, "tương thân, tương ái" trong cộng đồng để chung tay cùng cả nước quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19./.


[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Tặng quà cơ sở cách ly tập trung
Bình Chánh tổ chức tập huấn và hội thi kỹ năng sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích
Hội LHPN xã Bình Chánh trao phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ năm 2021
Thành lập chi bộ trường sau khi sáp nhập
Đoàn Thanh niên xã Bình Chánh phối hợp với Hội cựu TNXP xã đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các bác, các cô, chú là hội viên cựu TNXP ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
Đảng ủy xã Bình Chánh tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Đảng bộ xã Bình Chánh tổ chức trao huy hiệu đảng và Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021
Phụ nữ xã Bình Chánh ra mắt mô hình " Phụ nữ Xách giỏ đi chợ - Hãnh diện của người nội trợ”
Xã Bình Chánh ra quân diệt ốc bươu vàng.
Tặng quà nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2021)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9  
    

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh
Địa chỉ: Thôn Tú Trà, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).873.175
Email: binhchanh.thangbinh@quangnam.gov.vn
Đơn vị quản lý Website: Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh.
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập