Mode:         
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Bình Chánh - huyện Thăng Bình

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội
Xã Bình Chánh tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021 và triển khai việc thực hiện các tiêu chí văn hóa năm 2022.
Tác giả: Thị Mến .Ngày đăng: 15/05/2022 .Lượt xem: 102 lượt.
     Chiều ngày 12/5/2022, UBND phối hợp UBMTTQVN xã Bình Chánh tổ chức Hội nghị triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nhằm tổng kết kết quả thực hiện năm 2021 và triển khai các tiêu chí văn hóa năm 2022. Về dự Hội nghị các đồng chí Võ Đăng Như – Đại diện BCĐ XD ĐSVH huyện Thăng Bình, các đồng chí lãnh đạo xã, thành viên BCĐ XD ĐSVH xã, các đồng chí trong Ban vận động thôn, đại diện Ban vận động tộc và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2021, với việc thực hiện các quy định trong bình xét các tiêu chí văn hóa do cấp trên quy định và một số tiêu chí được địa phương thống nhất, BCĐ XD ĐSVH xã triển khai đến các Ban vận động thôn và Ban vận động tộc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tâp trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí văn hóa cũng như nghĩa vụ của công dân tại địa phương. Kết quả, có 4/4 thôn văn hóa, 5/5 cơ quan văn hóa, 22/22 tộc văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa NTM và tỷ lệ gia đình văn hóa 94,51%. Đời sống nhân dân ổn định và dần tăng lên, môi trường cảnh quan được chú trọng, gắn kết trong xây dựng nông thôn mới, khu dân cư NTM kiểu mẫu nên nhiều vườn mẫu, tuyến đường hoa được hình thành, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, tình làng nghĩa xóm được phát huy.
Bên cạnh công tác chỉ đạo, điều hành được tập trung quyết liệt, tuyên dương khen thưởng các cá nhân, gia đình và tập thể được quan tâm. Trong năm BCĐ phối hợp UBMTTQVN xã tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở 4 khu dân cư, tổ chức công nhận danh hiệu “Tộc văn hóa” cho 22 tộc, khen thưởng cho 16 tập thể, 25 gia đình có thành tích tiêu biểu trong xây dựng đời sống văn hóa và 8 gia đình hiếu học trong năm 2021. UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị kỷ niệm ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, khen tặng cho 3 tộc, các cá nhân thành viên UBMTTQVN xã. UBND xã khen thưởng 3 tộc (Lê Văn – Mỹ Trà, Nguyễn Viết – Tú Trà và Lê Văn – Ngũ Xã) có thành tích tiêu biểu trong Hội nghị thi đua yêu nước năm 2021.
Đề nghị UBND huyện công nhận 4 thôn đạt danh hiệu “Thôn văn hóa” và tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho gia đình ông Dương Văn Hoàng, tổ 4 thôn Tú Trà. Tại hội nghị lần này, thừa ủy nhiệm của UBND huyện, UBND xã trao giấy công nhận cho 4 thôn văn hóa và giấy khen cho hộ gia đình tiêu biểu.
Ảnh: Trao giấy công nhận của UBND huyện cho 4 thôn
Hội nghị tập trung triển khai các nội dung thực hiện các tiêu chí văn hóa năm 2022, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn năm 2021, địa phương đề ra các tiêu chí trong việc xây dựng gia đình văn hóa và tộc văn hóa nhằm nâng cao chất lượng phong trào. Các nội dung như hộ không giao nộp quỹ vận động, tiền phí thu gôm rác thải, tiền sử dụng đất 5%, nợ ngân hàng chính sách xã hội kéo dài…được đưa vào tiêu chí xét gia đình văn hóa. Vấn đề sinh con thứ 3, mất đoàn kết trong tộc họ được quan tâm trong việc kiểm tra, bình xét tộc văn hóa.
Hội nghị thảo luận nhiều ý kiến và thống nhất cao với các tiêu chí đề ra trong việc bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2022 và đề nghị địa phương quan tâm trong công tác phối hợp ban vận động thôn và ban vận động tộc trong việc vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ của nhà nước và thực hiện các tiêu chí tham gia xây dựng nông thôn mới, khu dân cư NTM kiểu mẫu.
Việc thực hiện các tiêu chí văn hóa năm 2022 đến nay chưa có văn bản điều chỉnh, bổ sung của cấp trên nhưng địa phương triển khai đến các thôn và tộc nhằm tập trung công tác tuyên truyền, vận động ngay từ đầu. Trong năm BCĐ xã tổ chức nhiều hội nghị như sơ kết 6 tháng, trước khi kiểm tra cuối năm nên các tiêu chí bổ sung, thay đổi sẽ được truyền tải đến các thôn và tộc. Với việc chủ động, tập trung trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” sẽ góp phần đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2022.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và tổ chức giải bóng chuyền nam “Bông lúa vàng” năm 2023
Khởi động chương trình “Tết Nhân Ái” năm 2023
Hội Người Khuyết tật (NKT) xã Bình Chánh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người Khuyết tật (03/12/1992- 03/12/2022)
Xã Bình Chánh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết
Bình Chánh rộn ràng không khí vui Tết trung thu.
Bình Chánh tổng kết công tác hoạt động hè năm 2022.
Đoàn xã Bình Chánh tổ chức giải cầu lông thanh thiếu niên năm 2022.
Tộc Võ Văn làng Đồng Dài, xã Bình Chánh ra mắt Hội nàng dâu.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
UBND xã phối hợp các hội đoàn thể xã tổ chức các giải thi đấu thể thao trên địa bàn xã chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước
Xã Bình Chánh tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022
Gắn kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thăng Bình
Công đoàn cơ sở xã Bình Chánh tổ chức giải cầu lông công đoàn lần thứ 2 năm 2022 và Gặp mặt nữ đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức, người lao động cơ quan UBND xã nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)
Lãnh đạo xã Bình Chánh thăm và động viên đội ngũ nhân dân viên y tế xã nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
"Pháo đài" chống dịch Covid-19
Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại xã Bình Chánh
Khen thưởng đột xuất cho học sinh trường TH Ngô Gia Tự đạt giải trong hội thi Olympic Tiếng anh cấp huyện năm học 2020-2021
Xã Bình Chánh Hội nghị triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2021
Xã Bình Chánh tổ chức giải bóng chuyền nam “Bông lúa vàng” năm 2021
    
1   2   3   4   5   6  
    


 
bep dien tu

Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh
Địa chỉ: Thôn Tú Trà, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).873.175
Email: binhchanh.thangbinh@quangnam.gov.vn
Đơn vị quản lý Website: Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh.
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập