Mode:         
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Bình Chánh - huyện Thăng Bình

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội
Xã Bình Chánh triển khai tập huấn Chương trình Chuyển đổi số cấp xã
Tác giả: Xã Bình Chánh .Ngày đăng: 20/05/2022 .Lượt xem: 55 lượt.
     Thực hiện Chương trình chuyển đối số cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, sáng ngày 19/5/2022, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Nam, Bưu điện Quảng Nam và Viettel Quảng Nam phối hợp UBND xã Bình Chánh tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số (CĐS) cho nhân dân trên địa bàn xã.

Về dự Hội nghị tập huấn có bà Phạm Thị Ngọc Quyên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, ông Nguyễn Kỳ Anh - Phó Giám đốc Viettel Quảng Nam. Các ông bà là Phó phòng, chuyên viên Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh, Bưu điện tỉnh, Viettel tỉnh và huyện Thăng Bình, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng Văn hóa – Thông tin, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng hơn 150 đại diện các hộ gia đình tham dự buổi tập huấn.


Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn
Giống như chương trình MTQG XD NTM, CĐS cũng là một chương trình, có bộ tiêu chí đánh giá. Hiên nay, huyện Thăng bình cũng như các huyện khác trên địa bàn tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ CĐS và xã Bình chánh và Bình đào được chọn làm xã điểm triển khai chương trình giai đoạn 2021-2023.
Để thực hiện được chương trình này, vai trò trung tâm của người dân rất quan trọng, do vậy bên cạnh hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, công tác tuyên truyền, truyền thông, nâng cao nhận thức rất là quan trọng. Hội nghị tập huấn lần này đã truyền tải các kiến thức tổng quan về chuyển đổi số, sự cần thiết ứng dụng các dịch vụ tiện tích công nghệ trong đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân. Giới thiệu các ứng dụng: Smart Quảng Nam, Tổng đài 1022. Hướng dẫn về sử dụng Cổng dịch vụ công và dịch vụ bưu chính công ích. Hướng dẫn người dân tạo tài khoản, viết bài, chụp hình, xây dựng các video quảng bá về sản phẩm, dịch vụ để đăng trên các sàn thương mại điện tử (Postmart), trên các mạng xã hội. Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt (Viettel Money). Hướng dẫn sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử.
Bên cạnh người dân được nghe, thảo luận các kiến thức có liên quan về chuyển đổi số, hội nghị cấp phát tờ rơi hướng dẫn đến từng người dân tham dự tập huấn đồng thời đội ngũ hỗ trợ của Bưu điện và Viettel đã hướng dẫn người dân trực tiếp cài đặt các ứng dụng trên điện thoại di động, đặt biệt các hộ sản xuất kinh doanh biết được cách thức để đăng tải các sản phẩm trên sàn thương mại, các hộ dân được mua bán các sản phẩm đặt sản trên trang thương mại Postmart. Mọi người dân được cài đặt và hướng dẫn sử dụng Viettel Money -  thanh toán không dùng tiền mặt.
Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 với những tiên tiến, thông qua buổi tập huấn đã giúp cán bộ và người dân hiểu được tiện ích do chuyển đổi số mang lại, góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, trong sinh hoạt hằng ngày và sản xuất tạo ra sản phẩm cũng như mua, bán sản phẩm, hướng đến nền hành chính thông minh, khoa học, tiết kiện thời gian và tiền bạc, hướng đến nền nông nghiệpvăn minh, hiện đại, tiện ích và đem lại hiệu quả tốt nhất.
Hội nghị tập huấn là phương thức tuyên truyền sâu rộng ban đầu cho người dân về những kiến thức cơ bản trong thực hiện Chương trình Chuyển đổi số. Với mục tiêu đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, xã Bình Chánh tiếp tục phối hợp cùng với Bưu điện, Viettel và tổ công nghệ cộng đồng sẽ triển khai sâu rộng các ứng dụng và tiện ích của CĐS đến nhân dân trên địa bàn xã trong thời gian đến./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Người Khuyết tật (NKT) xã Bình Chánh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người Khuyết tật (03/12/1992- 03/12/2022)
Xã Bình Chánh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết
Bình Chánh rộn ràng không khí vui Tết trung thu.
Bình Chánh tổng kết công tác hoạt động hè năm 2022.
Đoàn xã Bình Chánh tổ chức giải cầu lông thanh thiếu niên năm 2022.
Tộc Võ Văn làng Đồng Dài, xã Bình Chánh ra mắt Hội nàng dâu.
Xã Bình Chánh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022)
Công đoàn cơ sở xã phối hợp Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh xã Bình Chánh tổ chức Giải bóng đá Mini Nam năm 2022
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Bình Chánh tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021 và triển khai việc thực hiện các tiêu chí văn hóa năm 2022.
UBND xã phối hợp các hội đoàn thể xã tổ chức các giải thi đấu thể thao trên địa bàn xã chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước
Xã Bình Chánh tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022
Gắn kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thăng Bình
Công đoàn cơ sở xã Bình Chánh tổ chức giải cầu lông công đoàn lần thứ 2 năm 2022 và Gặp mặt nữ đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức, người lao động cơ quan UBND xã nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)
Lãnh đạo xã Bình Chánh thăm và động viên đội ngũ nhân dân viên y tế xã nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
"Pháo đài" chống dịch Covid-19
Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại xã Bình Chánh
Khen thưởng đột xuất cho học sinh trường TH Ngô Gia Tự đạt giải trong hội thi Olympic Tiếng anh cấp huyện năm học 2020-2021
Xã Bình Chánh Hội nghị triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2021
    
1   2   3   4   5   6   7  
    

 
bep dien tu

Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh
Địa chỉ: Thôn Tú Trà, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).873.175
Email: binhchanh.thangbinh@quangnam.gov.vn
Đơn vị quản lý Website: Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh.
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập