Mode:         
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Bình Chánh - huyện Thăng Bình

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội
Khởi động chương trình “Tết Nhân Ái” năm 2023
Tác giả: KIm loan .Ngày đăng: 08/01/2023 .Lượt xem: 16 lượt.
     Trước thềm năm mới 2023, đến nay, địa phương đã kêu gọi trên 400 xuất quà, đã triển khai đến các thôn rà soát các hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hộ nêu đơn và có hoàn cảnh còn khó khăn và phối hợp các nhà hảo tâm trao tặng quà.

Tiếp tục truyền thống “tương thân tương ái”, chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, chính quyền địa phương xã Bình Chánh luôn quan tâm, kêu gọi các nhà hảo tâm, người con xa quê đóng góp những món quà hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn.
Trước thềm năm mới 2023, đến nay, địa phương đã kêu gọi trên 400 xuất quà, đã triển khai đến các thôn rà soát các hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hộ nêu đơn và có hoàn cảnh còn khó khăn và phối hợp các nhà hảo tâm trao tặng quà.
Chiều ngày 05/01/2023, UBMTTQVN xã Bình Chánh đã kết nối với Bà Đoàn Thị Mai ở tại tổ 7, thôn Tú Trà, xã Bình Chánh trao tặng 64 xuất quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.

Đây là hoạt động thường niên của UBMTTQVN xã mỗi dịp Tết đến Xuân về, với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.  Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng là sự chia sẻ yêu thương để mọi người dân đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo được đón Xuân đầm ấm hơn, ai cũng có được niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn.
Phát biểu tại buổi trao quà, ông Lê Văn Thạnh - CT UBMTTQVN xã đã xác định chăm lo "Tết vì người nghèo" là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó UBMTTQVN xã chịu trách nhiệm kêu gọi, kết nối đến các đơn vị, các nhà hảo tâm đóng góp tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã, Ông gửi lời thăm hỏi, động viên bà con nhân dân vượt qua khó khăn trước mắt, đồng thời gửi lời chúc tết đến các gia đình bình an, hạnh phúc.
Nằm trong chuỗi hoạt động "Tết Nhân ái - chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết an vui", sáng ngày 07/01/2023 hội Chữ Thập đỏ xã Bình Chánh đã trao 200 xuất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn của xã Bình Chánh với tổng giá trị 80 triệu đồng. Những phần quà trên được Hội kết nối, vận động trường mầm non Ngân Hà (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và Ông Nguyễn Thành Quang (thành phố Hồ Chí Minh) trao tặng đến người dân.


Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động trong dự án “Tết Nhân ái” như gói bánh tét, bánh chưng, thăm và tặng quà cho người khuyết tật, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn đột xuất, ngân hàng máu sống của Hội luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc ... để mọi người, mọi nhà đón Tết bình an, hạnh phúc.
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Hội Người Khuyết tật (NKT) xã Bình Chánh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người Khuyết tật (03/12/1992- 03/12/2022)
Xã Bình Chánh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết
Bình Chánh rộn ràng không khí vui Tết trung thu.
Bình Chánh tổng kết công tác hoạt động hè năm 2022.
Đoàn xã Bình Chánh tổ chức giải cầu lông thanh thiếu niên năm 2022.
Tộc Võ Văn làng Đồng Dài, xã Bình Chánh ra mắt Hội nàng dâu.
Xã Bình Chánh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022)
Công đoàn cơ sở xã phối hợp Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh xã Bình Chánh tổ chức Giải bóng đá Mini Nam năm 2022
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    


 
bep dien tu

Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh
Địa chỉ: Thôn Tú Trà, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02353).873.175
Email: binhchanh.thangbinh@quangnam.gov.vn
Đơn vị quản lý Website: Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh.
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập